Hai miền Triều Tiên chưa tham vấn về hội nghị thượng đỉnh tiếp theo

Cập nhật: 08-08-2018 | 14:16:21

 

Ngày 26/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ có cuộc họp tại làng đình chiến Panmunjom thuộc Khu phi quân sự liên Triều. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 8/8 cho biết hiện chưa có cuộc tham vấn nào được tiến hành giữa Hàn Quốc và Triều Tiên cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều tiếp theo.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Bộ thống nhất Hàn Quốc phụ trách các vấn đề liên Triều Baik Tae-hyun cho biết Seoul vẫn chưa thảo luận với Bình Nhưỡng về hội nghị thượng đỉnh liên Triều tiếp theo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới truyền thông đưa ra các đồn đoán cho rằng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể gặp lại nhau vào đầu tháng Tám để tìm kiếm một bước đột phá trong tiến trình phi nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng Tư vừa qua, ông Moon và ông Kim Jong-un đã nhất trí sẽ gặp lại nhau tại Bình Nhưỡng vào mùa Thu này./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter