Hai nữ du khách Mỹ bị bắt cóc tại Ai Cập

Cập nhật: 04-02-2012 | 00:00:00

Ngày 3-2, hai nữ du khách Mỹ cùng người hướng dẫn viên du lịch của họ đã bị bắt cóc tại bán đảo Sinai của Ai Cập. Đây cũng là nơi đã xảy ra vụ bắt cóc 25 con tin người Trung Quốc hôm 31-1 vừa qua.

Theo các nguồn tin an ninh của Ai Cập, nhóm tiến hành vụ bắt cóc là những người Ảrập du mục có vũ trang. Họ đeo mặt nạ và đã chặn giữ chiếc xe du lịch loại nhỏ chở 5 du khách cùng người hướng dẫn viên bản địa ở khu vực Wadi al-Soal, phía Nam bán đảo Sinai.

    Người biểu tình Ai Cập đụng độ với cảnh sátNhững kẻ bắt cóc sau đó đã bắt giữ ba con tin, gồm 2 nữ du khách Mỹ và người hướng dẫn viên, và đưa họ tới một địa điểm bí mật và yêu cầu trả tự do cho những thân nhân của họ bị bắt giam từ nhiều năm trước. Ba khách du lịch còn lại may mắn không bị bắt cóc nhưng hiện chưa biết quốc tịch của những người này.

Đại sứ quán Mỹ tại Ai Cập chưa lên tiếng về vụ việc.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Ai Cập cho biết chính phủ đã cử ngay một máy bay quân sự tới khu vực Wadi al-Soal để tìm kiếm các con tin.

Trước đó, hôm 31-1, những người Ảrập du cư ở bán đảo Sinai cũng đã bắt cóc 25 công nhân Trung Quốc làm việc tại một nhà máy sản xuất xi măng để đòi nhà cầm quyền phóng thích người thân của họ. Toàn bộ số công nhân đã được trả tự do sau đó một ngày.

Theo Reuters

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter