Hải quân ASEAN tập trận cùng 8 nước ở Biển Đông

Cập nhật: 23-08-2013 | 00:00:00

  Hải quân Indonesia. (Ảnh: article.wn.com)Ngày 22-8, Hải quân Indonesia thông báo hải quân 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng 8 nước khác - bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Australia và New Zealand - sẽ tham gia cuộc tập trận chung tại vùng biển Indonesia thuộc Biển Đông vào năm sau.

Nguồn tin cho biết "Cuộc tập trận đa phương Komodo 2014", với mục đích một phần nhằm ứng phó với các mối đe dọa trên biển, sẽ diễn ra vào tháng 4/2014 tại vùng biển ngoài khơi hai quần đảo Natuna và Anambas, nằm giữa Bán đảo Malaysia và Đảo Borneo.

Cả hai quần đảo này đều nằm trong Biển Đông, nơi có tranh chấp lãnh hải leo thang giữa một số nước thành viên ASEAN và Trung Quốc.

Tuyên bố của Hải quân Indonesia cho biết thêm nước này sẽ triển khai 12 tàu chiến tham gia cuộc tập trận. Ngoài mục đích nói trên, cuộc tập trận sắp tới cũng tập trung vào vấn đề hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai./.

Theo Vietnam+

 

           

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter