Hải quan Bình Dương hoàn thành công tác hải quan điện tử

Cập nhật: 01-07-2012 | 00:00:00

- 100% tờ khai hải quan được khai báo qua mạng internet

Thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa thủ tục hải quan (HQ) theo Đề án 30 của Chính phủ, đến nay HQ Bình Dương đã hoàn thành công tác triển khai HQ điện tử tại tất cả các Chi cục HQ trực thuộc cho 987 doanh nghiệp, với 152.751 tờ khai, đạt tỷ lệ 92,54%. Ngoài ra, HQ Bình Dương còn đầu tư nâng cấp hệ thống mạng thông tin, bảo đảm an toàn kỹ thuật giúp các Chi cục HQ trực thuộc thực hiện đạt 100% tờ khai HQ khai báo từ xa qua mạng internet và thực hiện thủ tục HQ điện tử; 100% tờ khai loại hình gia công, sản xuất, xuất khẩu được quản lý, thanh khoản tự động trên máy vi tính, nâng cao chất lượng quản lý.

Các hoạt động trên đã góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của doanh nghiệp, đặc biệt góp phần ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực do không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ thừa hành nhiệm vụ với khách hàng.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter