Hải quân Nga sắp phái nhiều tàu chiến tới Syria

Cập nhật: 16-06-2012 | 00:00:00

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tối 15-6 thông báo Hạm đội Hắc Hải thuộc quân chủng Hải quân Nga đã sẵn sàng phái nhiều tàu chiến tới hải cảng Tartus ở Syria với nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho căn cứ quân sự do Nga thuê của Syria ở Địa Trung Hải.

 Ảnh minh họa (RIA Novosti) Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga xác nhận hiện toàn bộ các tàu chiến chuẩn bị lên đường đi Syria cho đến sáng 16-6 vẫn có mặt tại hải cảng Sevastopol và trong số đó có các tàu lớn chở lính thủy đánh bộ Nga.

Riêng tàu đổ bộ Sezar Kulikov mà báo chí phương Tây cho rằng đã rời đi Tartus thì đang trên đường từ Tartus trở về Sevastopol.

Hồi tháng 1, Hải quân Nga cũng đã phái một đoàn tàu chiến dẫn đầu là tàu sân bay mang tên Đô đốc Kuznetsov đến Tartus, nơi các tàu chiến Nga đã thường xuyên có mặt từ năm 1971 đến nay.

Căn cứ Tartus, một căn cứ chiến lược đối với Mátxcơva có từ thời Liên Xô trước đây (từ 1971), hiếm khi được các tàu của Nga sử dụng, dù vẫn có sự hiện diện của các quân nhân và dân thường.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter