Hàn Quốc chờ mong 'tin tốt lành' từ phái đoàn đi Triều Tiên

Cập nhật: 05-09-2018 | 14:59:41

 

Máy bay chở Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Cố vấn An ninh quốc gia Chung Eui-yong, cất cánh tới Triều Tiên từ căn cứ không quân ở Seongnam, phía nam Seoul ngày 5/9. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 5/9 cho biết bộ này chờ mong “những tin tức tốt lành” từ phái đoàn tới Triều Tiên cùng ngày, trong đó có thông tin về việc mở văn phòng liên lạc chung đang bị trì hoãn.

Phát biểu với các phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun nhấn mạnh: "Về việc mở văn phòng liên lạc chung, sẽ có những tin tức tốt lành (từ phái đoàn đi Bình Nhưỡng). Khi nào ngày mở cửa văn phòng được ấn định, chúng tôi sẽ tiến hành những sự chuẩn bị cần thiết cho lễ khai trương và những việc khác sau khi cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên diễn ra suôn sẻ."

Phái đoàn Hàn Quốc do ông Chung Eui-yong, cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc dẫn đầu đã tới Bình Nhưỡng ngày 5/9 trong chuyến đi 1 ngày để sắp xếp cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba dự kiến diễn ra trong tháng này.

Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, đoàn đại biểu Hàn Quốc gồm 5 thành viên, do ông Chung Eui Yong - cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc dẫn đầu, đã tới sân bay Bình Nhưỡng vào sáng 5/9 sau khi rời sân bay Seongnam tại Seoul trước đó trong cùng ngày.

Dự kiến, phái đoàn Hàn Quốc sẽ thảo luận về các chủ đề như lịch trình cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều tiếp theo, các cách thức cải thiện quan hệ liên Triều, phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, và mục tiêu đạt được một giải pháp hòa bình của hai miền Triều Tiên.

Ông Chung Eui Yong được cho là có mang theo một lá thư của Tổng thống Moon Jae In gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên, song vẫn chưa rõ liệu phái đoàn Hàn Quốc có tổ chức một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong chuyến thăm này hay không.

Phái đoàn Hàn Quốc dự kiến sẽ trở về nước trong cùng ngày./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter