Hàn Quốc tin Triều Tiên chuẩn bị diễu binh quy mô lớn

Cập nhật: 29-01-2018 | 14:17:33

 

Lễ duyệt binh của lực lượng vũ trang Triều Tiên. (Nguồn: Business Insider/TTXVN)

Ngày 29/1, giới chức quân đội Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một cuộc diễu binh quy mô lớn vào đầu tháng tới tương tự cuộc diễu binh được tổ chức kỷ niệm sinh nhật cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Người phát ngôn Roh Jae-cheon của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn quốc phát biểu với báo giới: “Chúng tôi vẫn luôn phối hợp với phía Mỹ để theo dõi chặt chẽ động thái sắp tới của Triều Tiên.”

Khi được hỏi về những mối quan ngại rằng Triều Tiên sẽ cho công bố các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa, ông Roh cho rằng nếu được tổ chức, cuộc diễu binh sẽ diễn ra “theo kiểu tương tự” như cuộc trước đây, trong đó Triều Tiên công bố nhiều loại tên lửa đạn đạo như tên lửa liên lục địa và phóng từ tàu ngầm.

Báo chí gần đây đưa tin Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành một cuộc diễu binh vào ngày 8/2 tới để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ngay trước thềm lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc vào ngày 9/2./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter