Hàn Quốc: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo

Cập nhật: 29-04-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa Ngày 29-4, phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Chang-jung cho biết Triều Tiên vẫn đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung, bác bỏ thông tin nói rằng Bình Nhưỡng đã tạm dừng công việc chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa.

Trước đó trong ngày, tờ "Asahi Shimbun" của Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đình chỉ việc chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa và quân đội Mỹ đã hạ mức giám sát đối với quốc gia Đông Bắc Á này xuống một mức.

Phát biểu trước báo giới tại Seoul, phát ngôn viên Yoon Chang- jung nói: "Đánh giá của chúng tôi là việc chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa Musudan vẫn đang diễn ra".

Người phát ngôn này nhấn mạnh việc không xuất hiện của tín hiệu vô tuyến không có nghĩa là việc chuẩn bị để phóng tên lửa đã được tạm dừng.

Hồi đầu tháng này, khi căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo tới đỉnh điểm, Mỹ và đồng minh đã đưa ra nhiều nhận định cho rằng Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, đã không có vụ phóng tên lửa nào diễn ra như dự báo.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter