Hàn-Trung-Nhật lần đầu tiên cùng diễn tập cứu hộ

Cập nhật: 12-03-2013 | 00:00:00

Theo Hãng tin Kyodo, Yonhap dẫn lời Trưởng Ban Thư ký hợp tác ba bên Shin Bong Gil ngày 12-3 cho biết Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tiến hành cuộc diễn tập cứu hộ, cứu nạn chung đầu tiên vào ngày 14-3 tại Seoul.

 Diễn tập cứu hộ đối phó với động đất ở Trung Quốc.  Ông Shin nhấn mạnh mặc dù cuộc diễn tập không có quy mô đầy đủ do chỉ trung vào một trận động đất lớn, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên các quan chức của ba nước thảo luận biện pháp ứng phó chung với một thảm họa được mô phỏng trong khu vực.

Các quan chức cấp cao phụ trách các hoạt động cứu hộ, cứu nạn ba nước sẽ ngồi quanh một chiếc bàn trước các màn hình video và thảo luận các biện pháp ứng phó chung với những kịch bản mô phỏng thảm họa.

Hãng trên dẫn lời ông Shin khẳng định cuộc diễn tập “được kỳ vọng sẽ tăng cường sự hợp tác thực tế giữa ba nước trong lĩnh vực thảm họa và làm giảm bớt những căng thẳng ở Đông Bắc Á”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter