Hàng ngàn công nhân tham dự chương trình ngày hội phụ nữ

Cập nhật: 08-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3, tổ chức Marie Stopes International Việt Nam (MSIVN) phối hợp với Công ty Foster (KCN VSIP 2) đã tổ chức chương trình ngày hội phụ nữ. Tham dự ngày hội có đại diện Ban Quản lý dự án 1796, đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng hàng ngàn công nhân đến từ Nhà máy Foster Bình Dương.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động tư vấn sức khỏe sinh sản do các giáo dục viên đồng đẳng đảm nhận.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động với mục tiêu cải thiện bảo trợ xã hội – kinh tế và phúc lợi cho phụ nữ thông qua tăng cường tiếp cận thông tin và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, nằm trong khuôn khổ dự án 1796 (Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho nữ công nhân nhập cư thông qua gia tăng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng và phù hợp đặc điểm về giới).

Công nhân Nhà máy Foster tham gia các trò chơi dân gian tại ngày hội

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho công nhân ngay tại nhà máy. Ngoài hội thi cắm hoa, nấu ăn, công nhân còn có dịp tham gia các trò chơi dân gian, các trò chơi được lồng ghép giáo dục về vấn đề sức khỏe sinh sản – tình dục, các vấn đề về giới. Chủ đề xoay quanh thông tin về các biện pháp tránh thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, giới tính và luật bình đẳng giới.

Một số nữ công nhân tham gia hội thi cắm hoa, nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

T.TRANG

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter