Hàng ngàn du khách phố cổ Hội An sơ tán khẩn cấp trong trận lũ lịch sử

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

  Chùa Cầu “chìm” trong lũ lớn

Sáng 16-11, UBND TP.Hội An đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp du lịch chủ động ứng phó và tổ chức di chuyển du khách đến nơi an toàn. Mưa lớn khiến các tuyến đường Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Trần Hưng Đạo… trong khu khu phố cổ bị ngập nặng, có đoạn sâu gần 2m.

Toàn TP.Hội An hiện có gần 40 nhà nghỉ và khách sạn bị ngập lụt với hàng ngàn du khách lưu trú. Chính quyền thành phố chỉ đạo lực lượng công an đứng chốt tại các điểm di tích và trục đường bị ngập lụt, không cho du khách lội nước và đi thuyền chụp hình, quay phim… để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng 16-11, tại khu vực ngã tư Trần Phú - Lê Lợi, Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng…, hàng trăm du khách lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn bị ngập lụt đã được các đội cứu hộ khẩn trương di dời lên khu vực cao ráo.

Tại chợ Hội An, từ khuya 15-11, tiểu thương đã cấp tập bốc dỡ, di dời hàng hóa nhưng một số lượng hàng hóa lớn đã bị hỏng do chậm chân di dời.

Hai cây cầu An Hội và Cẩm Nam cũng bị “đe dọa” do lượng rác và cây cối khá lớn đang kẹt lại. Các khu nhà cổ chằng chống từ đợt siêu bão Hải Yến giờ tiếp tục được gia cố.

Các xã, phường đều đã mở cống tiêu thoát lũ, riêng Ban quản lý bến thủy nội địa TP.Hội An thông báo dừng mọi hoạt động của các bến đò ngang, nghiêm cấm hoạt động đánh cá, vớt củi… trên sông.

Lũ dâng cao tại “túi lũ” Hội An từ chiều qua 15-11, đến sáng 16-11 mực nước đã lên 2,4 m, trên báo động 3 là 0,4 m. Dự báo chiều tối nay lũ đạt đỉnh 2,8m, tương đương mức nước lũ lịch sử năm 2009.

Hiện tại, địa bàn các xã, phường Cẩm Kim, Cẩm Nam, Thanh Hà, Cẩm Phô, Minh An, Cẩm Châu… bị ngập sâu; riêng xã Cẩm Kim bị chia cắt hoàn toàn.

Lãnh đạo UBND TP.Hội An khẳng định từ 12 giờ trưa 16-11 sẽ triển khai đồng bộ công tác di dời dân, do triều cường đang tiếp tục nhấn chìm khu vực thấp trũng (kể từ 10 đến 11 giờ trưa).

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter