Hãng Toyota thu hồi 242.000 ôtô trên toàn thế giới

Cập nhật: 05-06-2013 | 00:00:00
Tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản Toyota ngày 5/6 tuyên bố sẽ thu hồi 242.000 ôtô thuộc dòng xe hybrid Prius và Lexus trên phạm vi toàn cầu do lỗi tại hệ thống phanh.

 Xe hybrid Prius. Trước đó, hồi cuối tháng Một vừa qua, Toyota đã phải thu hồi tới 1,3 triệu ôtô trên toàn cầu do những trục trặc ở bộ phận túi khí và cần gạt nước.

 Quyết định thu hồi trên được áp dụng đối với 233.000 ôtô dòng Prius sản xuất từ tháng 3 đến tháng 10/2009 và gần 9.000 xe Lexus hạng sang mẫu HSS250h, sản xuất từ tháng 6 đến tháng 10/2009.

 Trong báo cáo trình lên Bộ Du lịch, Giao thông, Hạ tầng cơ sở và Đất đai Nhật Bản, Toyota cho biết hệ thống phanh trong hai dòng xe trên có thể không đảm bảo mức độ an toàn như trong thiết kế do một bộ phận không hoạt động đạt yêu cầu khi thắng xe.

 Quyết định trên của Toyota là một cú sốc khá mạnh đối với giới nghiền xe trên khắp thế giới vì dòng xe Prius khá được ưa chuộng, nhất là tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông. Trong khi đó, loại xe hạng sang Lexus được bán rộng rãi ở thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter