Hàng trăm người tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cập nhật: 15-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh phối hợp với UBND TX.Thuận An tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình, (phường Bình Hoà, TX.Thuận An) vào chiều 14-12. Đây là nhà máy có hơn 3.600 cán bộ và công nhân làm việc thường xuyên.

 Lực lượng PCCC chuyên nghiệp điều xe chuyên dụng đến hỗ trợ chữa cháy và cứu những công nhân mắc kẹt ở trên lầu.

Buổi diễn tập với tình huống giả định là xảy ra chập điện gây cháy tại khu sản xuất tầng 3 của khối nhà 4 tầng. Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC của nhà máy đã nhanh chóng tổ chức cho công nhân thoát nạn, triển khai chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của TX.Thuận An đến thì đám cháy đã lan sang các khu vực khác với diện tích trên 500 m2. Nhận định đám cháy đang phát triển nhanh và còn nhiều người bị nạn kẹt lại bên trong đám cháy, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa phương tiện đến dập tắt đám cháy, đưa số công nhân bị nạn thoát khỏi đám cháy an toàn.

 

Những công nhân bị thương được lực lượng cứu hộ chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC, khả năng xử lý linh hoạt cho toàn bộ công nhân viên trong công ty về việc thoát nạn, cứu người, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời, sử dụng thành thạo những phương tiện chữa cháy tại chỗ kết hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC ứng cứu, xử lý những tình huống cháy nổ xảy ra.

TRUNG HẬU

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter