Hàng trăm người xông vào sứ quán Syria ở Ai Cập

Cập nhật: 28-01-2012 | 00:00:00

Một phóng viên AFP cho biết hàng trăm người phản đối chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 27-1 đã xông vào Sứ quán Syria tại Cairo trước khi bị lực lượng an ninh lôi đi.

 Cửa kính sứ quán bị đập vỡ  Ít nhất 200 người biểu tình đã xông vào tòa nhà sứ quán tại khu vực Garden City ở thủ đô Cairo, phá vỡ cửa sổ và cửa ra vào.

Lực lượng an ninh sau đó đã xuất hiện và đưa những người này ra ngoài nhưng không thực hiện vụ bắt giữ nào. Sứ quán Syria khi đó không có người vì thứ Sáu là ngày nghỉ ở Ai Cập.

Trong diễn biến liên quan, Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các lực lượng Syria đã giết chết ít nhất 23 dân thường trong ngày 27-1, trong đó có những vụ thiệt mạng đầu tiên được thông báo tại thành phố thương mại Aleppo, nâng tổng số người chết trong hai ngày qua ở Xyri lên gần 100.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter