Hành động vì biên giới hải đảo

Cập nhật: 19-09-2013 | 00:00:00

 

 ĐVTN khối Doanh nghiệp cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Sơn thực hiện công trình thanh niên làm đường ống dẫn nước ngọt 

 Trong 3 ngày 13, 14 và 15-9, tuổi trẻ Khối doanh nghiệp đã có chuyến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) đang công tác tại Đồn Biên phòng Hòn Sơn, tỉnh Kiên Giang. Sau 2 giờ đi tàu ra đảo từ thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), đoàn đã đến xã Lại Sơn. Đây là một xã đảo đặc thù, đời sống của cán bộ, nhân dân ở đây còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu thốn về nguồn nước ngọt cho sinh hoạt, nước ở đây hầu hết được lấy từ mạch nước ngầm trên đảo. Do vậy, nhân chuyến đi về nguồn này, Đoàn khối Doanh nghiệp đã thực hiện lồng ghép nhiều hoạt động công trình thanh niên, cũng như gặp gỡ, thăm hỏi và chia sẻ với CB, CS Đồn Biên phòng Hòn Sơn. Thời gian chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng đã góp phần “thổi lửa” tinh thần cho các CB, CS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Vượt chặng đường dài với sự biến đổi của thời tiết, các bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Khối doanh nghiệp không quản khó khăn đến với xã đảo và đồn biên phòng bằng tinh thần rất hăng hái. Trong cuộc hành trình này, đoàn đã thực hiện và bàn giao công trình thanh niên đường ống dẫn nước và bồn chứa nước sinh hoạt cho các chiến sĩ tại Đồn biên phòng Hòn Sơn. Đường ống có chiều dài khoảng 5km kéo từ đỉnh núi xuống đồn biên phòng, trao tặng 2 bồn chứa nước và 1 máy phát điện với tổng trị giá trên 60 triệu đồng, do đoàn viên Tổng Công ty Becamex IDC đảm nhận, phục vụ cho sinh hoạt của CB, CS ở đồn. Bên cạnh đó, Hội Thanh niên công nhân khối trao tặng một bộmáy vi tính, các doanh nghiệp thuộc cụm xây dựng hỗ trợ 1 máy phát điện, 2 bồn chứa nước với sức chứa 5.000 lít..., qua đó góp phần tạo điều kiện để CB, CS ở đây cải thiện đời sống, an tâm thực hiện tốt công tác mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Bạn Lưu Thị Phương Loan, đoàn viên Tổng Công ty Becamex IDC cho biết: “Mình mong có thêm nhiều chuyến đi như thế này để các bạn đoàn viên có cơ hội học hỏi, giao lưu nhiều hơn, hiểu hơn về nghĩa tình thắm thiết quân dân”.

Bên cạnh những hoạt động chính, các bạn ĐVTN cũng tham gia nhiều chương trình sôi động khác như sinh hoạt bãi biển với các trò chơi tập thể, giao lưu bóng chuyền với các chiến sĩ đồn biên phòng, tham quan biển đảo... Thượng tá Mai Thanh Hùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòn Sơn cho biết, bằng những hoạt động đóng góp thiết thực, những công trình thanh niên đã góp phần giúp CB,CS nơi đây ổn định đời sống và an tâm công tác hơn. Theo anh Huỳnh Thanh Trà, Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp, đây là chuyến về nguồn nhằm tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các cơ sở Đoàn giao lưu, gắn kết, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tình nguyện vì cộng đồng, tuyên truyền rộng rãi trong ĐVTN về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển đảo trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

THANH LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter