Hành động vì trẻ em

Cập nhật: 04-06-2014 | 00:00:00

Tết Thiếu nhi qua đi với nhiều hoạt động thiết thực đã để lại trong lòng trẻ thơ biết bao nhiêu niềm vui, nhất là những trẻ em (TE) có hoàn cảnh khó khăn…

 Ấm áp tình thương

Dịp này, Công ty THHH P&G Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho TE mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 3 Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, Từ Tâm Nhân Ái và Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi tỉnh. Tại những nơi đến, công ty đã tặng những phần quà thiết thực cho các em, gồm tã giấy Pampers, bánh kẹo và sữa, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa, đối với TE. Ông Manuel Roman, Giám đốc nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm Pampers, chia sẻ: “Phương châm của Tập đoàn P&G là luôn nỗ lực mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho TE và các bà mẹ”.

Công ty THHH P&G Việt Nam đến thăm và trao tấm séc 100 triệu đồng, trị giá bằng quà cho các cháu thiếu nhi tại 3 trung tâm

Hơn 300 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bất hạnh ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già cô đơn và các cháu thiếu nhi ở lớp học tình thương chùa Bồ Đề Đạo Tràng cũng vừa được tham dự chương trình văn nghệ đặc biệt dành cho thiếu nhi do chùa tổ chức. Tại đây, các cháu thiếu nhi được tặng quà, nhận học bổng và hòa cùng các trò chơi dân gian, thi ca hát để giúp các bé hướng thiện, vượt qua khó khăn, tích cực làm việc tốt để vươn lên trong cuộc sống. Sư cô Thích nữ Từ Thảo, trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, cho biết: “Với tinh thần dành tình yêu thương của mình đến với các cháu có hoàn cảnh khó khăn và để góp phần tạo thêm niềm vui cho các cháu thiếu nhi, chùa Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức chương trình văn nghệ và tặng quà nhằm đem đến cho các cháu có một cái Tết thiếu nhi thật ý nghĩa, trọn vẹn niềm vui”.

Tất cả vì trẻ thơ

Nhân dịp Tháng hành động vì TE năm 2014, sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì TE và khai mạc hè năm 2014. Nhân dịp này, sở thăm tặng 900 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và TE đang tham gia ở Câu lạc bộ “TE với phòng chống HIV/AIDS”, tổng số tiền 135 triệu đồng trích từ ngân sách tỉnh. Các huyện, thị, thành phố cũng đã trích ngân sách để mua quà phân bổ về cho xã, phường, thị trấn tổ chức vui Tết thiếu nhi cho các em.

Với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại TE” và “Vì hạnh phúc tuổi thơ”, tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh, nhấn mạnh đây là một chuỗi các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức sinh hoạt, vui chơi giải trí, nâng cao kỹ năng xã hội cho TE, cho thiếu nhi… đã và đang được người dân hưởng ứng bằng những hành động thiết thực, tạo thành phong trào bảo vệ, chăm sóc và giáo dục TE rộng khắp trên các địa phương. Nhờ đó, cuộc sống và các quyền cơ bản của TE ngày càng được thực hiện tốt hơn, TE có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chăm sóc nhiều hơn.

Ông Minh cho biết thêm hiện nay, bên cạnh những thành tựu về chăm lo, bảo vệ TE, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra đòi hỏi các ngành, các cấp cần quan tâm giải quyết, đó là môi trường sống của TE tại gia đình, trường học, cộng đồng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thiếu thân thiện, thiếu lành mạnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của TE. Ở một số địa phương vẫn còn xảy ra nạn xâm hại tình dục, ngược đãi và bạo lực đối với TE gây bức xúc trong dư luận xã hội; TE bị tai nạn thương tích, đuối nước; TE bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vẫn đang có diễn biến phức tạp; tình trạng TE nghỉ bỏ học, TE có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, bạo lực học đường rất đáng lo ngại, TE lao động sớm, lao động nặng nhọc trong điều kiện độc hại nguy hiểm có xu hướng gia tăng… Vì vậy, việc bồi đắp cho tuổi thơ có một tâm hồn trong sáng, hồn nhiên và hạnh phúc phải là mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Ông Minh lưu ý, để có được một mùa hè thật sự vui tươi, bổ ích và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong các em thiếu nhi đòi hỏi các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ và toàn xã hội phải luôn dành sự quan tâm đặc biệt và ưu tiên cho TE. Hãy cùng chung tay góp sức để tạo môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi TE được sống và phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ và nhân cách. Đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và ngành lao động-thương binh và xã hội cần tuyên truyền mạnh mẽ và sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của hoạt động hè và “Tháng hành động vì TE” năm 2014; đề nghị các địa phương trong toàn tỉnh triển khai có hiệu quả “Tháng hành động vì TE” và kế hoạch hoạt động hè năm 2014; tạo mọi điều kiện tốt nhất, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích cho TE …

TƯỜNG VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter