HĐ Bảo an LHQ họp khẩn cùng Thủ tướng tạm quyền Ukraine

Cập nhật: 14-03-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng tạm quyền Yatsenyuk có bài phát biểu tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ hôm 12-3.

Ngày 13-3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã bắt đầu phiên họp khẩn cấp nhằm thảo luận về tình hình Ukraine với sự tham dự của Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk.

Tại phiên họp, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman đã báo cáo trước hội đồng về tình hình ở bán đảo Crimea. Ông Feltman nói: "Chúng tôi nhấn mạnh rằng tất cả các bên cần tránh các hành động đơn phương có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng và hãy xuống thang cho dù tình hình ngày càng gay go."

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng tạm quyền Arseniy Yatsenyuk đã cáo buộc Nga đã tiến hành "một cuộc xâm lược quân sự" và coi đó là hành động không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng vẫn còn có cơ hội giải quyết cuộc khủng hoảng này một cách hòa bình.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samantha Power cho biết hiện có hơn 20.000 lính Nga ở Crimea và yêu cầu Moskva rút quân khỏi bán đảo này.

Trong diễn biến khác, giới chức y tế thành phố Donest cho biết đã xảy các cuộc đụng độ giữa hàng trăm người biểu tình đối địch ở thành phố miền Đông Ukraine này, khiến ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter