HĐBA chia rẽ về vấn đề tội ác chiến tranh ở Syria

Cập nhật: 19-01-2013 | 00:00:00

Theo AP/Tân Hoa xã, ngày 18-1, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc Masood Khan cho biết hội đồng đang chia rẽ trước việc liệu có chuyển các báo cáo tội ác chiến tranh ở Syria sang Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) hay không.

 Một vụ đánh bom ở Syria.  Năm thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc gồm Pháp, Anh, Luxembourg, Áo và Hàn Quốc cùng ngày đã ra tuyên bố chung hối thúc hội đồng chuyển vấn đề trên sang ICC để khởi tố các tội phạm chiến tranh.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là Đại sứ Pakistan, ông Masood Khan cho biết hội đồng đang chia rẽ trong các cuộc tranh luận riêng về việc phải thực hiện như thế nào.

Cùng ngày, các quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga đã có các cuộc gặp riêng rẽ với các quan chức cấp cao của Lebanon và Syria để thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Syria cùng nhiều vấn đề khu vực khác.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tiếp lãnh đạo Đảng Xã hội Tiến bộ Lebanon Walid Jumblatt, trong khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov tiến hành các cuộc hội đàm với các thành viên thuộc Hội đồng Dân tộc Syria (SNC).

Giới ngoại Nga đã tái khẳng định sự ủng hộ của Mátxcơva đối với "chủ quyền, sự toàn vẹn và độc lập của tất cả các nước" ở Trung Đông, trong đó có Lebanon và Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter