HĐBA yêu cầu phe đối lập Syria trao trả 20 binh sĩ

Cập nhật: 07-03-2013 | 00:00:00

Theo AFP, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày 6-3 đã yêu cầu các tay súng nổi dậy Syria trao trả hơn 20 binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình bị bắt cóc trước đó cùng ngày trên Cao nguyên Golan.

 Một binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình.  Người đứng đầu lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc Herve Ladsous cho biết các cuộc thương lượng đang diễn ra với những kẻ bắt cóc.

Theo các nhà ngoại giao, các binh sĩ bị bắt cóc thuộc Lực lượng quan sát viên không can dự Liên hiệp quốc tại Cao nguyên Golan (UNDOF) là công dân Philippines.

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an do Đại sứ Nga (nước hiện giữ chức chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an) Vitaly Churkin đọc cho biết, Hội đồng Bảo an "cực lực lên án vụ bắt giữ một nhóm hơn 20 binh sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình". Tuyên bố còn cho biết vụ bắt cóc do "các phần tử vũ trang thuộc lực lượng đối lập Syria" tiến hành.

Văn bản có đoạn viết: "Các thành viên Hội đồng Bảo an yêu cầu trao trả ngay lập tức và vô điều kiện toàn bộ binh sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc bị bắt cóc và kêu gọi tất cả các bên hợp tác trên tinh thần thiện ý với UNDOF để có thể giúp lực lượng này hoạt động thuận lợi, đồng thời đảm bảo an ninh đầy đủ cho các binh sĩ của UNDOF."

Liên hiệp quốc đã thành lập một bộ phận đối phó với tình trạng khủng hoảng nhằm giải quyết vụ việc khẩn cấp này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter