HĐND tỉnh giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy tại rừng phòng hộ núi Cậu

Cập nhật: 06-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 6-5, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Mai Thị Dung, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Dầu Tiếng về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu vực rừng phòng hộ núi Cậu, huyện Dầu Tiếng.

 

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc tại UBND huyện Dầu Tiếng

Địa bàn huyện Dầu Tiếng có hơn 4.000 ha đất rừng phòng hộ và đất rừng, trong đó rừng phòng hộ núi Cậu có diện tích hơn 2.000 ha tập trung ở xã Định Thành và Định An. Hàng năm, Ban Quản lý rừng phòng hộ núi Cậu đều xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho người dân trong khu vực về công tác PCCC, thực hiện các bảng quy ước về bảo vệ rừng, biển báo nhằm tạo ý thức cho người dân. Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm huyện Dầu Tiếng luôn có văn bản chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra công tác PCCC, ứng cứu khi có sự cố… Tuy nhiên, do khu vực rừng phòng hộ có độ dốc cao, núi cao hiểm trở gây khó khăn trong việc chữa cháy, xe chữa cháy không thể tiếp cận để chữa cháy, các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC chưa được đầu tư đầy đủ…

 

Đoàn giám sát kiểm tra hồ chứa nước PCCC tại chốt bảo vệ rừng sườn Tây núi Cậu

Tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng đã đề nghị tỉnh cho phép thành lập Phòng Cảnh sát PCCC để chủ động hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Thay mặt đoàn giám sát, bà Mai Thị Dung, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao kế hoạch PCCC của huyện trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra công tác PCCC tại các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ dân, xây dựng kế hoạch bảo vệ, chữa cháy rừng phòng hộ núi Cậu khi xảy ra sự cố.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter