HĐND TX.Dĩ An: Tập huấn Luật Tiếp công dân cho đại biểu HĐND 2 cấp

Cập nhật: 20-09-2014 | 09:52:34

Hơn 200 đại biểu HĐND TX.Dĩ An và 7 phường vừa tham dự hội nghị triển khai Luật Tiếp công dân được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 25-11-2013 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014.

Đại biểu HĐND hai cấp đã được giới thiệu những nội dung cơ bản về trách nhiệm tiếp công dân của đại diện thường trực HĐND và đại biểu HĐND các cấp; quyền và nghĩa vụ của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; việc tổ chức hoạt động tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân, địa điểm tiếp công dân của cơ quan, tổ chức, đơn vị và điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân. Ngoài ra, luật cũng quy định tùy theo tính chất, nội dung sự việc có thể tổ chức tiếp công dân theo 3 hình thức: thường xuyên, định kỳ và đột xuất…

Sau hội nghị, HĐND TX.Dĩ An và các phường sẽ xây dựng lịch tiếp công dân cụ thể cho các đại biểu HĐND theo từng cấp quy định.

H.NGUYÊN - A.TÚ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter