Hé lộ thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều

Cập nhật: 23-04-2019 | 14:10:16


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: Politico)

Theo Yonhap, lịch trình chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đang được hình thành, trong khi các nhân viên an ninh và lễ tân của ông được cho là đang hoàn tất sự chuẩn bị cuối cùng tại thành phố Vladivostok của Nga cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Moskva và Bình Nhưỡng đã xác nhận rằng ông Kim sẽ thăm Nga để tham dự hội nghị thượng đỉnh, song hai bên chưa tiết lộ ngày và địa điểm chính thức.

Tuy nhiên, một nguồn tin ngoại giao tại Vladivostok tiết lộ Moskva và Bình Nhưỡng dường như đang lên lịch trình cho bữa tối ngày 24/4 giữa ông Kim và ông Putin và cuộc gặp chính thức của hai nhà lãnh đạo này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/4.

Ông Kim Chang-son, người đứng đầu ban lễ tân của nhà lãnh đạo Triều Tiên, và các nhân viên khác đã được nhìn thấy xuất hiện ở các cơ sở tiền trạm ở Vladivostok, trong đó có cơ sở ở Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky.

Hiện trường đại học này được đánh giá là địa điểm tiềm năng nhất để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều, vì nơi này từng tổ chức một loạt các sự kiện quốc tế cấp cao, trong đó có Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) hồi năm 2012./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter