Hệ thống ATM bảo đảm đủ tiền mặt trong dịp nghỉ lễ

Cập nhật: 28-04-2015 | 09:01:00

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các tổ chức tín dụng thực hiện nhiệm vụ trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các đơn vị trực thuộc bố trí cán bộ trực để giải quyết, xử lý công việc phát sinh; có các phương án tổ chức hoạt động hệ thống thanh toán liên ngân hàng, không để ách tắc, gián đoạn nhu cầu thanh toán trong nền kinh tế. Các tổ chức tín dụng có phương án kinh doanh và bố trí cán bộ trực để bảo đảm chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân.

Bên cạnh đó, các ngân hàng phải bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở cơ quan, kho quỹ; bảo đảm hoạt động thông suốt của hệ thống ATM để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân; đồng thời bố trí đủ ngoại tệ, tiền đồng cho các phòng giao dịch thu đổi ngoại tệ, đáp ứng tốt nhu cầu đổi tiền của khách du lịch trong dịp nghỉ lễ.

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter