Hệ thống siêu thị Big C: Nỗ lực tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ trong ngày 28-3

Cập nhật: 26-03-2015 | 09:06:25

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015, ngày 28-3 tới, toàn bộ 30 siêu thị trên toàn quốc của hệ thống siêu thị Big C sẽ đồng loạt triển khai chương trình tiết kiệm điện bằng cách tắt bớt đèn chiếu sáng, điều chỉnh tăng nhiệt độ điều hòa không khí và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng điện trong siêu thị với mục tiêu giảm 20% lượng điện năng tiêu thụ trong ngày. Chương trình không chỉ được triển khai trong Giờ Trái đất (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 28-3) mà còn được thực hiện trong suốt ngày 28-3. Mục tiêu của chương trình là tăng cường tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức nhân viên và người tiêu dùng trong việc tiết kiệm điện năng và thực hiện cam kết phát triển bền vững của hệ thống siêu thị Big C bằng việc làm cụ thể, góp phần giảm tải cho điện lưới địa phương, cùng xã hội chung tay bảo vệ môi trường.

Cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động bảo vệ môi trường, từ ngày 17 đến 30-3, siêu thị Big C còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền lối sống xanh thông qua việc tổ chức trò chơi trực tuyến “Trái đất xanh” trên trang fanpage facebook của hệ thống siêu thị Big C. Trò chơi được thiết kế đơn giản, dễ chơi và thú vị cùng nhiều thông tin, kiến thức giúp người chơi hiểu biết thêm về cách thức phân loại rác giúp việc xử lý rác được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, từ ngày 23-3, hệ thống siêu thị Big C còn triển khai chương trình dài hạn về thu gom pin đã qua sử dụng tại văn phòng và các siêu thị Big C trên toàn quốc nhằm nâng cao hiểu biết của nhân viên và khách hàng đối với tác hại của pin đối với môi trường. Chương trình thu gom pin đã qua sử dụng cũng được cổ động mỗi ngày trên trang fan page facebook của hệ thống siêu thị Big C.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter