Hết thịt bò giả đến lượt ‘cá giả’ tấn công châu Âu

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00

Trong khi bê bối “thịt ngựa giả thịt bò” vẫn đang làm chao đảo ngành sản xuất thực phẩm châu Âu, thì mới đây là có thông tin về việc “cá giả” xuất hiện tại thị trường này.

 

Tờ báo Der Standard của Áo hôm 22-2 đưa tin về việc các sản phẩm cá tại thị trường châu Âu bị phát hiện gắn sai nhãn mác thực phẩm. Theo báo này, hơn 1/5 các sản phẩm cá đang được bày tại một số nước châu Âu đã bị gắn sai nhãn mác.

Báo Der Standard cho biết, trong tất cả các sản phẩm được kiểm tra tại Đức, thì 1/4 sản phẩm cá bơn có thông tin nhãn mác trái ngược. Sản phẩm tôm của Tây Ban Nha cũng ở trong tình trạng  này. Tại Armenia, kết quả xét nhiệm của 1/3 sản phẩm cá cho thấy chúng được chế biến từ các loại thực phẩm khác.

Những thông tin mới này tiếp tục gây rúng động thị trường châu Âu và khiến người tiêu dùng mất thêm lòng tin vào các nhà sản xuất thực phẩm.

Trong khi đó tại Mỹ, tờ New York Times cũng đưa tin, có tới 94% cá ngừ bán tại New York thực chất là cá hố bạc, một loại cá có thân hình giống lươn, nhưng dẹt và không có vẩy.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter