Hiện Việt Nam đã có 4 người chết do cơn bão Haiyan

Cập nhật: 11-11-2013 | 00:00:00

Theo báo cáo của Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, thiệt hại về người sau cơn bão Haiyan tính đến sáng sớm nay đã có bốn người chết khi chằng chống nhà cửa, chặt cây, gồm hai người ở Quảng Nam, một người ở Quảng Ngãi và một người ở Thừa Thiên Huế.

  Nước lũ đã làm cho nhiều ngôi nhà của nhân dân bị cuốn trôiThông tin trên vừa được cho biết tại cuộc họp bàn cập nhật diễn biến bão Haiyan (cơn bão số 14) và công tác ứng phó bão của các địa phương do Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức sáng nay (11-11), tại Hà Nội.

Theo đánh giá chung, do ảnh hưởng của bão số 14 nhiều tàu thuyền trên khu vực thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã gặp sự cố. Lực lượng biên phòng tuyến biển đang phối hợp với các địa phương tổ chức cứu nạn cứu hộ các tàu, thuyền.

Các thành viên Văn phòng Ban chỉ đạo cho rằng, công tác trọng tâm hiện nay khẩn trương thống kê tình hình thiệt hại của các địa phương sau bão số 14 để có phương án hỗ trợ các địa phương; tổ chức cứu hộ cứu nạn các phương tiện đang gặp nạn trên biển, đảm bảo an toàn các hồ chứa đã đầy nước ở miền Bắc….

Cụ thể, tính đến 6 giờ sáng nay (11-11), Bộ đội biên phòng tuyến biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang phối hợp với gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng thông báo hướng dẫn, thông báo cho hơn 90.000 phương tiện, với khoảng 410.000 người biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.

Ứng phó với việc đổi hướng của bão số 14, các khu vực từ Quảng Ninh đến Ninh Bình đã rất khẩn trương, tích cực thực hiện sơ tán, di dời dân khu vực nguy hiểm, vùng trũng, thấp, các chòi canh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (11-11), vùng tâm bão đã đi vào khu vực các tỉnh Hải Phòng–Quảng Ninh.

Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14, ven biển Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 9 – 11, có nơi giật mạnh cấp 13 như Bãi Cháy (Cấp 13). Ở các đảo Bạch Long Vĩ ( Hải Phòng), Cô Tô có gió giật mạnh cấp 13.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, riêng khu Đông Bắc có mưa rất to, một số nơi có lượng mưa lớn như Đình Lập 279mm, Bãi Cháy 171mm, Tiên Yên 181mm.

Hồi 7 giờ ngày 11-11, tâm bão ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Cường độ mạnh cấp 7-8, giật cấp 9.

Dự báo, trong 6 giờ tới, di chuyển theo hướng Bắc – Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km.

Tính đến 17 giờ chiều qua (10-11), các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng đã hoàn thành việc di dời gần 154.000 người; tỉnh Quảng Ninh di dời trên 1.000 người già và trẻ em trên 8.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản, các nhà bè dịch vụ, dân cư các làng chài trên Vịnh Hạ Long về nơi trú ẩn. Đến chiều qua, toàn bộ các tàu, thuyền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đã vào nơi neo đậu, trú tránh an toàn.

 

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter