Hiệp hội Vận tải tỉnh lên tiếng về sự xuất hiện của Uber và Grab

Cập nhật: 13-03-2018 | 08:23:45

Ông Vũ Quang Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Vận tải tỉnh Bình Dương, thay mặt hội viên của hiệp hội vừa chính thức lên tiếng phản ánh về sự xuất hiện của phương tiện vận tải hành khách công cộng mới là Uber và Grab tại địa bàn tỉnh Bình Dương khi chưa được cấp phép hoạt động, làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động chung của các doanh nghiệp, hội viên Hiệp hội Vận tải tỉnh.

Ông Thanh cho biết, Quyết định số 24 của Bộ Giao thông - Vận tải cho phép thí điểm loại hình vận tải hành khách bằng phương tiện Uber và Grab giới hạn tại 5 tỉnh, thành của cả nước, trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, loại hình vận tải này hiện đã xuất hiện tại nhiều tỉnh, trong đó có Bình Dương. Trong khi chưa có quy định về phương thức, địa điểm hoạt động, quy chế quản lý... mà Uber và Grab vẫn hoạt động là trái quy định. Hiệp hội Vận tải tỉnh Bình Dương đề nghị Sở Giao thông - Vận tải và UBND tỉnh sớm có ý kiến nhằm tránh xảy ra tranh chấp, gây mất an ninh trật tự trong việc vận chuyển hành khách công cộng.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter