Hình ảnh Bác trong muôn trái tim

Cập nhật: 19-05-2014 | 00:00:00

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đến mọi tầng lớp trong xã hội: Từ người già đến trẻ nhỏ, từ nông dân đến trí thức, từ người dân trong nước đến bạn bè quốc tế… Chính vì thế, hình ảnh của Người luôn gần gũi và sáng ngời trong mỗi trái tim, trong mỗi cuộc đời của hôm nay và mai sau.

Thượng tọa THÍCH HUỆ THÔNG, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh: Đạo đức của Bác rất gần gũi

Chúng tôi thấy rằng đạo đức của Bác rất gần gũi với quan điểm, tư tưởng của Phật giáo. Đạo đức của Bác được kết tinh bởi truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong khi đó, quan niệm của đạo Phật, đức Phật cũng đề cao giá trị nhân bản, đề cao tính thiện của con người. Bác sống hy sinh cho mọi người và không bao giờ cho cái riêng về mình, trong khi đó tư tưởng của đạo Phật cũng là vì mọi người.

Linh mục NGUYỄN VĂN RIỄN: Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh: Hướng con người tới điều tốt đẹp

Tư tưởng của Bác có nhiều điểm phù hợp với những điều trong giáo lý dạy đó là sống yêu thương, quý trọng người khác, mình vì mọi người, mọi người vì mình, công bằng bác ái, chí công vô tư; đó là đạo làm người, kính trên nhường dưới. Tấm gương đạo đức của Bác cũng giống như triết lý của các tôn giáo đều hướng con người tới những điều tốt đẹp.

Bạn HỒ MINH TÂM, đoàn viên thanh niên khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TX.Dĩ An: Tôi đã được học và nằm lòng 5 điều Bác Hồ dạy từ nhỏ

Những điều Bác dạy ăn sâu vào tiềm thức và hun đúc tinh thần thế hệ măng non chúng tôi lớn lên từng ngày. Bước vào những năm học THPT, tôi luôn nhớ lời Bác dạy: “Không có việc gì khó / Chỉ sợ lòng không bền / Đào núi và lấp biển / Quyết chí ắt làm nên” làm hành trang cho học tập và cuộc sống. Tôi học ở Bác rất nhiều điều. Đó là tinh thần vì dân, vì nước; học tập, lao động hăng say; cần, kiệm, liêm, chính và luyện tập thể thao. Từ đó mà tôi rất thích tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, cũng như luôn cân nhắc việc chi tiêu không lãng phí để phù hợp với điều kiện; đồng thời cố gắng học tập hoàn thành tốt các kỳ thi cử; rèn luyện theo lời Bác: Đâu cần thanh niên có / Đâu khó có thanh niên.

NHÓM P.V (ghi)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter