Hình ảnh đáng "tin cậy nhất" về 122 vật thể nghi của MH370

Cập nhật: 27-03-2014 | 00:00:00

  Ông Hussein cung cấp hình ảnh 122 vật thể do Vệ tinh Airbus của Pháp cung cấp

Giới chức Malaysia vừa công bố hình ảnh 122 vật thể mà vệ tinh Airbus của Pháp cung cấp, được cho là bằng chứng "đáng tin cậy nhất" trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong buổi họp báo vừa diễn ra, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết tới nay nước này đã nhận được ảnh vệ tinh chụp các vật thể trôi nổi ở Nam Ấn Độ Dương từ Australia, Trung Quốc và Pháp.

Trong đó, hình ảnh mà Pháp mới cung cấp hôm 25-3, chụp hôm 23-3 được coi là "đáng tin cậy nhất."

122 vật thể này có màu sáng, có thể làm từ vật liệu rắn, có kích thước từ 1m đến 23m, xuất hiện trên khu vực rộng 400km vuông trên Ấn Độ Dương, cách Perth 2.557km.

Sau đó, phó Đô đốc Malaysia Ahmad Kamarul đã công bố những hình ảnh vệ tinh trên, trong khi Trung tâm Quốc phòng không gian Airbus của Pháp (MRSA) cũng công bố ảnh khu vực phát hiện 122 vật thể nói trên.

  Khu vực phát hiện rộng 400km vuông, cách Perth 2557km  Hình ảnh 122 vật thể do vệ tinh Airbus chụp đượcTheo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter