HLV Đặng Trần Chỉnh và “3 nốt nhạc”

Cập nhật: 26-04-2012 | 00:00:00

Chỉ sau 3 “nốt nhạc” - tức là 3 trận thua - HLV trưởng CLB B.BD Đặng Trần Chỉnh đã phải nối gót theo đồng nghiệp Lư Đình Tuấn ở đội Sài Gòn FC, gia nhập danh sách những HLV mất việc ở V-League 2012.

Ít ai ngờ, HLV vừa đón nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất V-League 2012 trong tháng 3 cách nay ít hôm; từng được LĐBĐVN đưa vào danh sách 4 HLV cuối cùng để chọn mặt gửi vàng cho nhiệm vụ HLV trưởng ĐTVN, đã phải nhanh chóng giã từ cuộc chơi và cương vị mà đã có lúc ông Chỉnh được xem là người thích hợp nhất dẫn dắt B.BD tìm lại ngôi vô địch. Đúng là với bóng đá Việt Nam không thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra và đang đợi bạn ở phía trước, cho dẫu hiện tại đội bóng mà bạn đang dẫn dắt đang thi đấu rất thành công. Bởi dưới thời ông Chỉnh B.BD thắng 6, hòa 2 và để thua 6 trận, đạt 20 điểm, xếp hạng 6 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 7 điểm.

Với một đội bóng nào khác, điểm số và vị trí ấy sau 14 trận đã là đáng mơ ước, nhưng với B.BD thì lại khác. Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần CLB Bóng đá Bình Dương Nguyễn Minh Sơn từng phát biểu là “gần như, với B.BD chỉ có một mục tiêu duy nhất đó là chức vô địch. Mọi thứ hạng còn lại khi kết thúc mùa giải đều không có nhiều ý nghĩa, với B.BD á quân hay hạng 8 cũng đều như nhau...”. Và, đây cũng chính là nguyên nhân trực tiếp khiến lãnh đạo CLB B.BD không thể kiên nhẫn với HLV Đặng Trần Chỉnh. Do mùa giải chỉ còn lại đúng 12 trận, nếu không nhanh chóng “trảm” ông Chỉnh thì khó bề đưa B.BD trở lại với đường đua vô địch; thậm chí đội nhà có thể tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng.

Về thực chất, ông Chỉnh “mất ghế” do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có những lỗi thuộc về chủ quan, nhưng cũng có nhiều cái chẳng phải do HLV họ Đặng gây nên. Tóm lại, ông Chỉnh không thành công (với mục tiêu vô địch) trong lần thứ ba “đóng thế” dẫn dắt B.BD cũng xuất phát từ việc không quy thuận được sự ủng hộ của toàn thể cầu thủ. Nếu nói theo kiểu giới chuyên môn bóng đá đó là làm tướng mà chưa “nắm được quân”; hoặc theo cách ví von của ông Chỉnh thì HLV họ Đặng đã không kiểm soát được “3 chân” do cầu thủ nắm giữ trong chiếc ghế 4 chân của HLV trưởng bóng đá ở Việt Nam!

Dựa vào kết quả thi đấu, thành tích đạt được trong một số thời điểm thì cho thấy “tướng” Chỉnh chưa hẳn là HLV bất tài. Sau 2 trận thắng V.Ninh Bình, V.Hải Phòng, đặc biệt là trở thành đội bóng đầu tiên tại mùa giải đánh bại Sài Gòn FC ngay tại sào huyệt đối phương, có cảm giác như khó đối thủ nào đủ sức ngăn cản B.BD tiến đến ngôi vô địch. Vậy mà, chỉ cần một chút thiếu may mắn (2 trận thua HAGL và Khánh Hòa trên sân nhà) và chưa gặp thời vận, cộng với thiếu một chút ủng hộ từ lòng quân (trận thua trên sân CLB Hà Nội) mà ông Chỉnh đã không thể giữ được chiếc ghế HLV trưởng của mình chỉ sau “3 nốt nhạc”. Dẫu biết rằng ông Chỉnh đã đoán định trước và chấp nhận kết cục như hôm nay ngay khi nhận lời lần thứ 3 dẫn dắt B.BD, nhưng cuộc chơi ở V-League quả là quá khắc nghiệt!

CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter