HLV Phan Thanh Hùng chính thức ngồi “ghế nóng”

Cập nhật: 24-08-2012 | 00:00:00

Trải qua 3 trận đấu cầm quân trên vai trò quyền HLV, ngày 24-8, ông Phan Thanh Hùng đã ký hợp đồng chính thức đảm nhận vị trí “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam, U23. Mục tiêu đầu tiên của ông thầy người Đà Nẵng là đưa Việt Nam vào vòng bán kết AFF Cup 2012.

 HLV Phan Thanh Hùng chính thức tiếp quản "ghế nóng"  Sau nhiều lần đàm phán, HLV Phan Thanh Hùng và VFF đã thống nhất các điều khoản về thời hạn hợp đồng, mức lương, điều kiện làm việc. Ngày hôm nay (24-8), HLV Phan Thanh Hùng đã ký hợp đồng chính thức để chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Theo thỏa thuận, ông Hùng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam từ tháng 9 đến hết tháng 12-2012. Sau AFF Cup 2012, ông thầy người Đà Nẵng quay về dẫn dắt Hà Nội T&T chuẩn bị cho V-League 2013.

Mục tiêu quan trọng nhất của HLV Phan Thanh Hùng khi ngồi “ghế nóng” là đưa ĐT Việt Nam lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2012. Kế tiếp, ông Hùng có nhiệm vụ lên kế hoạch chuẩn bị cho đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games 27 (2013) được tổ chức tại Myanmar. Chấp nhận ngồi “ghế nóng”, HLV Phan Thanh Hùng sẽ được hưởng mức lương tháng gần 200 triệu đồng.

Ê kíp tham gia thành phần BHL ĐT Việt Nam vẫn là bộ 3 từng làm việc trong loạt trận giao hữu gồm: Văn Sỹ, Anh Tuấn, Văn Phụng và một vị chuyên gia người nước ngoài. Sau lễ ra mắt, HLV Phan Thanh Hùng và các trợ lý sẽ bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2012 bằng những trận giao hữu gặp Indonesia, Malaysia cả trên sân nhà - sân khách.

Phát biểu sau lễ ký hợp đồng, tân HLV Phan Thanh Hùng tự tin khẳng định đủ sức mang đến cho ĐT Việt Nam diện mạo mới: “Mỗi người có phương pháp huấn luyện riêng biệt. Tôi có lợi thế vì đã tham gia BHL đội tuyển nhiều năm, tôi hiểu và gần gũi với các cầu thủ. Với sự ủng hộ từ VFF, người hâm mộ, tôi tin đội tuyển sẽ mang đến diện mạo mới và thi đấu tốt ở AFF Cup 2012.

Quan điểm của tôi là tạo dựng một đội tuyển đoàn kết, có tinh thần chiến đấu cao nhất. Trước mắt tôi cần tập trung tuyển chọn lực lượng cho đợt tập trung đầu tiên chuẩn bị cho các trận giao hữu. Lực lượng của chúng ta không yếu, điều quan trọng là các cầu thủ phải biết chiến đấu và luôn có khát khao giành chiến thắng...”.

Nhận định về AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng, việc đánh giá tương quan lực lượng lúc này rất khó khăn, bởi tất cả vẫn là ẩn số lớn. Tuy nhiên, ông thầy người Đà Nẵng không e ngại sẽ bị lộ bài trong các trận giao hữu với những đối thủ trong khu vực, HLV Phan Thanh Hùng tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ tiến bộ nhanh và sớm ổn định lối chơi trước thềm AFF Cup 2012.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter