HLV trưởng TDC Bình Dương Đặng Trần Chỉnh: TDC Bình Dương đã sẵn sàng cho mùa giải mới

Cập nhật: 26-02-2013 | 00:00:00

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa giải bóng đá vô địch hạng Nhất Quốc gia năm 2013 sẽ chính thức khởi tranh với rất nhiều thay đổi sau khi chỉ còn lại 8 đội so với 14 đội ở mùa giải năm rồi - có đến 6 đội rút lui hoặc không đủ tư cách dự giải. TDC Bình Dương sẽ đặt mục tiêu như thế nào trong mùa giải mà họ được tăng cường mạnh mẽ về lực lượng? Báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với tân HLV trưởng TDC Bình Dương Đặng Trần Chỉnh xung quanh công tác chuẩn bị của đội bóng trẻ đất Thủ… 

 Philani (phải) sẽ là cánh chim đầu đàn của TDC Bình Dương

 - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của đội TDC Bình Dương cho mùa giải mới 2013 như thế nào?

- Cho đến thời điểm này, có thể nói mọi công tác chuẩn bị của đội TDC Bình Dương cho mùa giải vô địch hạng Nhất Quốc gia 2013 xem như đã hoàn tất. Về chuẩn bị nền tảng thể lực chung của toàn đội xem như tạm ổn, cho dù trong thời gian qua TDC Bình Dương đã có một vài sự xáo trộn khi chuyển đổi các cầu thủ lên xuống giữa đội 1 (Becamex Bình Dương) và TDC Bình Dương. Về lực lượng, TDC Bình Dương đã đăng ký thi đấu với quân số 30 người, trong đó 2 cầu thủ nước ngoài là tiền đạo Philani Kubheka và Samson Kayode đều chuyển từ B.BD xuống. Trong số các nội binh, TDC Bình Dương được tăng cường một số cầu thủ giàu kinh nghiệm như Nguyễn Hữu Thắng, Phùng Công Minh (tăng cường từ B.BD). Cộng với những gương mặt từng có 2 - 3 mùa chinh chiến ở giải hạng Nhất như Dư Văn Bé, Chí Huynh, Đình Lợi, Minh Hoàng, Anh Hoàng… và hơn 1/3 số nhân lực còn lại đều là các cầu thủ trẻ đôn lên từ các đội U21, U19 của TDC Bình Dương.

- Không đặt mục tiêu thăng hạng cho dù hoàn toàn đủ lực, điều này đôi khi vô tình làm các cầu thủ khó phát huy tốt nhất năng lực của mình trong thi đấu. Liệu đây có phải là khó khăn cho anh và các cầu thủ TDC Bình Dương?

- Đâu có gì mà phải khó khăn. Cái khó lớn nhất thì chúng tôi đã vượt qua, trong khi nhiều đội khác không làm được - đó là duy trì đội bóng góp mặt ở giải hạng Nhất Quốc gia. Đó là điều rất hạnh phúc rồi, còn về động lực và quyết tâm thi đấu thì lúc nào tôi cũng kêu gọi, động viên các học trò thi đấu hết mình, giành chiến thắng. Điều gì đến tất sẽ đến, có cưỡng lại cũng rất khó. Tóm lại, tôi và các học trò sẽ làm việc hết sức mình để mang về kết quả tốt nhất có thể để không phụ lòng người hâm mộ.

- Anh đánh giá như thế nào về thái độ tập luyện và vai trò của cầu thủ Philani ở TDC Bình Dương sau khi bất ngờ bị điều chuyển xuống từ B.BD?

- Philani là một cầu thủ giỏi, có thể nói là một trong những ngoại binh xuất sắc nhất trong lịch sử V-League. Điều này thì ai cũng biết. Tuy nhiên, Philani hiện đã bước sang tuổi 34, việc không còn giữ được tốc độ và phong độ như lúc đỉnh cao là khó tránh khỏi, hơn nữa rất dễ đối diện với nguy cơ chấn thương nếu phải tập luyện và thi đấu với cường độ lớn. Philani là cầu thủ hết sức chuyên nghiệp. Dù có chút buồn khi không còn gắn bó với hạng đấu cao nhất và CLB suốt 8 năm qua, nhưng khi đã đặt chân xuống tập luyện cùng TDC Bình Dương thì anh ấy lập tức tập luyện nghiêm túc và gương mẫu. Vì thế, Philani đã được toàn đội bầu làm đội trưởng và anh ấy sẽ là một trong những cánh chim đầu đàn của TDC Bình Dương ở giải hạng Nhất 2013.

- Cảm ơn, chúc anh và TDC Bình Dương thành công.

 

CHÍ THANH (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter