Họ luôn gương mẫu, đi đầu

Cập nhật: 25-12-2013 | 00:00:00

 Trở về cuộc sống đời thường, ba trong số cựu chiến binh (CCB) vẫn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động phong trào. Với họ, dù ở đâu, làm gì cũng phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm theo lời dạy của Bác.

Sâu sát cơ sở để làm tốt nhiệm vụ

 Hội CCB phường Phú Lợi luôn được đánh giá cao trong các hoạt động phong trào ở TP.TDM nói riêng và tỉnh nói chung. Nổi bật là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương; giáo dục  truyền thống cho thế hệ trẻ… Có được thành tích ấy phải kể đến đóng góp của ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội CCB phường. Chia sẻ về kết quả đạt được, ông Dũng cho biết: “Bản thân tôi cũng như hội viên CCB trong hội đều xác định vai trò của người lính, dù đã trở về đời thường cũng phải phấn đấu và phát huy phẩm chất “Bộ độ Cụ Hồ”. Trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế đã tôi rèn cho tôi ý chí vươn lên và dù hoàn cảnh nào cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Ông kể, ông tham gia vào chiến tranh biên giới Campuchia 1978. Sau khi đánh thắng Pôn Pốt, ông được giữ lại để giúp nước bạn. Sau đó ông xuất ngũ trở về Sở Lâm nghiệp. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng ông vẫn tích cực tham gia công tác địa phương, công tác hội. Nhiều năm liền ông giữchức vụBí thư Chi bộ, rồi Phó Chủ tịch Hội CCB phường và cuối năm 2012 ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB phường.

Với suy nghĩ làm việc gì ở đâu cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, ông Dũng luôn gần gũi với từng hội viên CCB. Ông dành nhiều thời gian xuống chi hội, tìm hiểu đời sống của hội viên. Ông nói: “Để hoạt động phong trào mạnh thì hội phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, người đứng đầu phải gần anh em, hòa cùng anh em. Không thể có phong trào mạnh khi mình đứng chỉ tay 5 ngón”.

Góp sức xóa đói giảm nghèo

 Là Chủ tịch Hội CCB phường Bình An (TX.Dĩ An), ông Bùi Xuân Tự luôn nêu cao tinh thần tiên phong, nhiệt tình và tâm huyết với công tác hội… Ông đã cùng với tổ chức hội vận động nhân dân tham gia đóng góp tiền làm đường, điện, lắp đặt đèn; hiến đất, hàng rào, nhà xưởng, cây cối trị giá hàng tỷ đồng để thi công nhiều tuyến đường giao thông nông thôn và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, góp phần cho bộ mặt của phường khang trang hơn.

Bên cạnh việc vận động người dân tham gia chỉnh trang đô thị, ông còn tích cực cùng hội vận động các các hội viên, Mạnh Thường Quân thực hiện nhiều phong trào xóa đói giảm nghèo, như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì đồng đội; hỗ trợ hội viên có con em bị bệnh, tặng quà cho hộ nghèo, công nhân xa quê khó khăn và hội viên có con em học giỏi. Riêng bản thân ông ủng hộ quỹ tương trợ vốn giúp nhau thoát nghèo 50 triệu đồng; hàng năm ông còn ủng hộ các hoạt động, phong trào các cấp và xây dựng quỹ đồng đội hàng chục triệu đồng. Ông Tự cho biết, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 sắp đến, hội sẽ vận động và tặng 60 phần quà cho gia đình chính sách, lão thành cách mạng, hộ nghèo; trao 250 phần quà cho người lao động khó khăn...

Thời gian qua, hội còn thành lập các câu lạc bộ tuyên truyền viên, bóng bàn, thơ ca để hội viên, người dân có dịp giao lưu, gặp gỡ và xây dựng câu lạc bộ cây cảnh tạo việc làm cho nhiều lao động.Từ lợi ích thiết thực nên phong trào của hội thu hút đông đảo hội viên và quần chúng tham gia. Trong vai trò “đầu tàu” ông quan niệm rằng, phải có trách nhiệm và có tâm, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc; nói đi đôi với làm thì mới tạo được niềm tin cho cán bộ, hội viên.

Tiên phong trong mọi hoạt động

 Ông Nguyễn Văn Chanh, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn (TX. Thuận An) không chỉ là CCB sản xuất, kinh doanh giỏi màcòn tích cực tham gia công tác xã hội. Ông Chanh được nhiều người biết khi ông thành công với mô hình trồng khổ qua,  dưa leo phủ bạt và che lưới đầu tiên của tỉnh. Có hơn 10 năm làm công tác Mặt trận ở khu phố, ông Chanh tích cực chia sẻ kiến thức trồng trọt với bà con nông dân.

Trong các hoạt động, phong trào thi đua, ông kiến nghị, đề xuất với chi bộ, Ban điều hành khu phố đề ra mục tiêu cụ thể, phù hợp với điều kiện của địa phương và cùng làm với dân. Ông còn phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động bà con góp phần giữ gìn an ninh trật tự, tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền cho thanh niên công nhân nhà trọ nắm bắt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiên phong trong việc tham gia xây dựng phong trào giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội của chính quyền địa phương.

• K.VÂN - T.THẢO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter