Hồ tiêu Việt Nam chiếm 57% thị phần thế giới

Cập nhật: 15-05-2015 | 08:08:52

Hiệp hội Hồ tiêu Viêt Nam cho biết, hồ tiêu Việt Nam hiện nay chiếm 57% thị phần thế giới và có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản lượng hồ tiêu Việt Nam năm 2014 đạt 126.000 tấn, chiếm 35% sản lượng thế giới, giá trị xuất khẩu đạt 1,2 tỷ đô la Mỹ. Mỹ là nước nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam nhiều nhất chiếm 23,29%, Singapore 14,7%, Ấn Độ 7,16%, Saudi Arabia 7,14%…

Tuy nhiên, mới đây, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết phía Saudi Arabia đã cảnh báo hạt tiêu đen Việt Nam có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép. Đây là thông tin cần phổ biến rộng rãi cho bà con nông dân trong vùng chuyên canh cây hồ tiêu, trong đó có tỉnh Bình Dương nên lưu ý trong việc sử dụng liều lượng thuốc bảo vệ thực vật một cách hợp lý và khoa học nhằm bảo đảm chất lượng hạt tiêu khi tham gia thị trường xuất khẩu.

PHÙNG HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter