Hỗ trợ 4,5 triệu viên khử khuẩn cho người dân vùng lũ

Cập nhật: 27-12-2013 | 00:00:00

Chiều 26-12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận 4,5 triệu viên khử khuẩn Aquatabs, trị giá 800 triệu đồng, hỗ trợ người dân vùng lũ trong cả nước.

  Ngập lụt tại Đà NẵngĐây là món quà nghĩa tình được Công ty Zuellig Pharma Việt Nam dành tặng người dân các vùng bị thiên tai với mong muốn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, chung tay góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Hải Bình, Giám đốc kinh doanh Công ty Zuellig Pharma Việt Nam cho biết hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001, những năm qua, Công ty Zuellig Pharma Việt Nam đã có nhiều hoạt động nhân đạo góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

Đặc biệt, trong ba năm 2008-2010, Công ty đã tặng hơn 7 triệu viên khử khuẩn Aquatabs giúp người dân Việt Nam bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp mà Công ty Zuellig Pharma Việt Nam dành tặng người dân vùng lũ của Việt Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Đoàn Văn Thái nhấn mạnh Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ chuyển toàn bộ số thuốc trên đến bà con vùng bị ảnh hưởng thiên tai ngay trong dịp Tết này.

Trước mắt, thuốc sẽ được ưu tiên chuyển tới những nơi còn gặp nhiều khó khăn, thiếu hụt nguồn nước sạch sau cơn bão số 10 và 11 vừa qua.

Aquatabs là viên sủi được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP châu Âu, có tác dụng như Chloramin B trong việc diệt vi sinh vật có trong nước, xử lý nước không an toàn thành nước an toàn.

Đặc biệt, viên khử khuẩn này còn có ưu điểm là không làm cho nước có màu, có vị hay mùi khó chịu; không để lại cặn, được các tổ chức quốc tế cũng như nhiều nước sử dụng từ giữa những năm 80 của thế kỷ trước.

Với số thuốc này, người dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai có thể khử khuẩn từ 45 triệu đến 90 triệu lít nước không an toàn thành nước sạch và an toàn để sử dụng.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter