Hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi

Cập nhật: 12-03-2013 | 00:00:00

  Các bé mầm non trong giờ học. Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ vừa ký Thông tư liên tịch về hướng dẫn thực hiện chi hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo và chính sách với giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định số 60/2011/QĐ -TTg ngày 26-10-2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, mức hỗ trợ là 120.000 đồng/tháng, được tính theo năm học, gồm 9 tháng.

Thông tư cũng quy định cụ thể đối tượng trẻ em được hưởng.

Trẻ em mẫu giáo 5 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non theo quy định tại Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015.

Trẻ em mẫu giáo 3 và 4 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, núi cao, hải đảo, các xã và thôn bản có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

Trẻ em mẫu giáo 3 và 4 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 3 Điều này có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Trẻ em mẫu giáo 3 và 4 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

Riêng trẻ em mẫu giáo 3 đến 5 tuổi dân tộc rất ít người đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non hàng tháng được hưởng mức hỗ trợ bằng 30% mức lương tối thiểu chung cho mỗi trẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 03/2012/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH.

Như vậy, sau hơn 1 năm kể từ tháng 10-2011, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt việc hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mầm non, đến nay, các bộ ngành mới ra được thông tư hướng dẫn thi hành.

Điều này đã làm cho bữa ăn vốn rất nghèo nàn của trẻ vùng khó không được cải thiện trong khi ngân sách Nhà nước đã chi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thừa nhận đây là sự chậm trễ và thiếu sót của cơ quan quản lý.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter