Hỗ trợ doanh nghiệp tiểu thủ công nghiệp Bình Dương nâng cao uy tín thương hiệu

Cập nhật: 15-10-2013 | 00:00:00

 Sở Công Thương vừa tổ chức lớp tập huấn “Phát triển làng nghề tiểu thủ công nghiệp thông qua xây dựng thương hiệu và thiết kế mẫu mã sản phẩm” cho hàng chục doanh nghiệp (DN) thuộc ngành hàng tiểu thủ công nghiệp Bình Dương. Tại đây, các DN đã được nghe phần trình bày của TS Nguyễn Đức Trí (ĐH Kinh tế TP.HCM) về các vấn đề như: xây dựng thương hiệu cho hàng thủ công mỹ nghệ, Luật Sở hữu trí tuệ, các yếu tố mang lại thành công cho kinh doanh… Ngoài ra còn có phần thuyết trình và hướng dẫn thực hành “Khám phá xu hướng của đồ thủ công mỹ nghệ trên thế giới và nghiên cứu các phương pháp cải thiện tính cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường thế giới”.

Qua lớp tập huấn, các DN cải thiện trình độ nhận thức về xây dựng thương hiệu, nâng cao khả năng thiết kế mẫu mã cho sản phẩm của mình. Đồng thời, DN cũng tiếp cận được nhiều thông tin về xu hướng của hàng thủ công mỹ nghệ trên thế giới để tự đổi mới công nghệ sản xuất, công nghệ tiếp thị và kinh doanh để nâng cao uy tín thương hiệu, giá trị hàng hóa khi xuất khẩu ra thị trường thế giới.

MINH NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter