Hỗ trợ học nghề với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Cập nhật: 12-10-2013 | 00:00:00

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg quy định mức hỗ trợ học nghề (HTHN) đối với người lao động (NLĐ) đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-12-2013 và thay thế các quy định trước đây về mức HTHN đối với NLĐ đang hưởng TCTN.

1. Mức HTHN cho NLĐ đang hưởng TCTN: a) Đối với người tham gia các khóa học nghề đến 3 tháng: Mức hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/người/khóa học; mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề và thời gian học nghề thực tế; b) Đối với người tham gia các khóa học nghề trên 3 tháng: Mức hỗ trợ tối đa 600.000 đồng/người/tháng; mức hỗ trợ cụ thể được tính theo tháng, tùy theo từng nghề và thời gian học nghề thực tế.

2. Đối với NLĐ đang hưởng TCTN tham gia học nghề có mức chi phí học nghề cao hơn mức HTHN theo quy định tại Khoản 1 điều này thì phần vượt quá mức HTHN do NLĐ tự chi trả.

3. Thời gian được HTHN phụ thuộc vào thời gian đào tạo nghề của từng nghề và nhu cầu của từng NLĐ, nhưng không quá 6 tháng.

4. NLĐ đang hưởng TCTN tham gia học nghề được hỗ trợ kinh phí để học một nghề và một lần, thực hiện thông qua cơ sở dạy nghề; không hỗ trợ bằng tiền trực tiếp cho NLĐ để tự học nghề.

N.CAO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter