Hoàn thành công tác xây dựng cơ sở vật chất các huyện mới vào ngày 20-3-2014

Cập nhật: 20-01-2014 | 00:00:00

(BDO) Chiều 20-1, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì buổi họp nghe UBND huyện Tân Uyên và UBND huyện Bến Cát báo cáo phương án xây dựng cơ sở vật chất các huyện mới.

Tại buổi họp, đại diện UBND huyện Tân Uyên và huyện Bến Cát trình bày phương án cũng như địa điểm xây dựng tổng thể trụ sở làm việc của huyện ủy, HĐND, UBND và ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng.

Theo đó, huyện ủy và khối mặt trận, đoàn thể của huyện Bắc Tân Uyên sẽ được bố trí tại trung tâm văn hóa thể thao xã Tân Thành; trong đó, hiện tại đã có 9 phòng và sẽ  xây dựng thêm 6 phòng, nâng tổng cộng phòng làm việc lên 15 phòng, với tổng diện tích 830 m2; trụ sở làm việc của HĐND, UBND và ban chỉ huy quân sự huyện được xây dựng tại khu đất công có tổng diện tích trên 38.000 m2, sau trụ sở UBND xã Tân Thành. Trong đó, trụ sở của HĐND và UBND huyện có tổng diện tích 19.000 m2; ban chỉ huy quân sự huyện là 19.000 m2. Riêng trụ sở của công an huyện sẽ được bố trí tại trụ sở của khối đoàn thể của xã Tân Thành hiện tại.

Trụ sở, đơn vị hành chính của các đơn vị thuộc huyện Bàu Bàng sẽ được sử dụng dãy nhà phố liền kề với diện tích mỗi căn là 5x20, quy mô 1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng, nằm ngay trên trục đường chính NC vào khu công nghiệp đô thị - dịch vụ Bàu Bàng đã được Công ty Cổ phần kinh doanh và phát triển Bình Dương đầu tư xây dựng (Becamex IDC). Trong đó, dự kiến, trụ sở của huyện ủy, HĐND, UBND, các ban Đảng, mặt trận, đoàn thể... sẽ được bố trí 17 căn; các ngành dọc là 5 căn. Riêng đối với công an, ban chỉ huy quân sự và trung tâm bồi dưỡng chính trị sẽ sử dụng nhà kho của khu công nghiệp đô thị - dịch vụ Bàu Bàng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đề nghị các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các sở ngành và Becamex IDC sớm thực hiện quy hoạch, thẩm định, giải tỏa đền bù, phóng mặt bằng, thiết kế thẩm định thầu thi công... Chậm nhất đến hết ngày 20-3 phải hoàn thành công tác xây dựng cơ sở vật chất nhằm đảm bảo thời gian làm lễ ra mắt và đi vào hoạt động vào đầu tháng 4-2014 đúng như tiến độ đã đề ra.

NGỌC NHƯ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter