Hoãn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp

Cập nhật: 10-11-2012 | 00:00:00

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 175/2012/TT-BTC hướng dẫn việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo Nghị quyết số 67/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, số thuế GTGT phải nộp của tháng 6-2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1-2013 theo Nghị quyết số 13/NQ-CP và tiếp tục gia hạn nộp đến tháng 4-2013. Thời hạn nộp thuế GTGT tháng 6- 2012 chậm nhất là ngày 20-4-2013.

Các doanh nghiệp (DN) đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ được gia hạn nộp thuế GTGT bao gồm: DN nhỏ và vừa, bao gồm cả hợp tác xã nhưng không bao gồm DN kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và DN được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty; DN trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử, xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội có sử dụng nhiều lao động.

LÝ HOA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter