Hoãn xét xử vụ án "Bầu" Kiên

Cập nhật: 01-07-2014 | 09:48:43

Sau khi xác định đúng là ông Trần Xuân Giá trở bệnh nặng, không thể tham dự xét xử vụ án (chứ không chỉ vắng tòa ngày 16-4), TAND TP Hà Nội đã tuyên bố hoãn xử vụ án Nguyễn Đức Kiên ("bầu" Kiên)

 

 Sáng 16-4, Nguyễn Đức Kiên vẫn đề nghị tòa xử tiếp dù Trần Xuân Giá vắng mặt - Ảnh: Hoàng Điệp

Mở đầu phiên xét xử buổi chiều nay 16-4, đại diện VKSND Hà Nội đã kiến nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa sau khi căn cứ vào đơn xin hoãn của bị cáo Trần Xuân Giá (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB)

Theo đó, VKSND TP Hà Nội cho biết sau khi nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của bị cáo Trần Xuân Giá bởi bệnh trở nặng, HĐXX đã xác minh thông tin này từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô và được biết tình hình sức khỏe của bị cáo Giá không đủ để tham gia phiên tòa. Bởi vậy VKS đề nghị hoãn phiên tòa theo quy định của Luật tố tụng hình sự.

Sau kiến nghị của VKS, HĐXX đã vào hội ý để đưa ra quyết định cuối cùng.

Được biết, trong lá đơn được gửi đến HĐXX sáng nay do luật sư chuyển đến, bị cáo Trần Xuân Giá cho biết ông không trốn tránh trách nhiệm về việc xuất hiện tại phiên tòa nhưng tình hình sức khỏe hiện tại không cho phép.

Bởi vậy, việc ông Giá xin hoãn phiên tòa là để đảm bảo quyền lợi của bản thân ông đối với phiên tòa này.

Sau 5 phút hội ý, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa bởi tình trạng khách quan liên quan đến bệnh của bị cáo Trần Xuân Giá. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ ấn định sau.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter