Hoàng tử Hà Lan qua đời sau vụ tai nạn trượt tuyết

Cập nhật: 13-08-2013 | 00:00:00

  Hoàng tử Hà Lan Friso.Cơ quan Thông tin Chính phủ Hà Lan RVD cho biết Friso- hoàng tử của Hà Lan đã qua đời vào ngày 12-8 sau một thời gian dài bị hôn mê do vụ tai nạn lở tuyết xảy ra hồi tháng 2 năm ngoái.

Theo RVD, hoàng tử Friso, 44 tuổi, đã qua đời do các biến chứng xảy ra khi não bị hoại tử vì thiếu ôxy. Vụ tai nạn trượt tuyết nghiêm trọng hồi đầu năm ngoái tại Lech (Áo) đã khiến hoàng tử Friso bị thương nghiêm trọng khi bị chôn vùi trong tuyết khoảng 15 phút.

Theo các quan chức, vụ lở tuyết xảy ra vào giữa trưa 17-2-2012 khi Hoàng tử đang trượt tuyết cùng ba người khác. Ngoài hoàng tử, không ai bị thương trong vụ việc.

Hoàng tử Frisco là con trai thứ hai của Hoàng hậu Beatrix của Hà Lan và là em trai của Vua Willem-Alexander. Ông đã từ bỏ quyền thừa kế ngai vàng của Hà Lan vào năm 2004, quyết định kết hôn cùng nhà hoạt động nhân quyền Mabel Wisse Smit. Quyết định này của Hoàng tử Friso đã không nhận được sự chấp thuận từ Chính phủ của Thủ tướng Peter Balkenende lúc bấy giờ do hôn thê của Hoàng tử không cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về quá khứ của mình.

Theo luật Hà Lan, thành viên hoàng gia muốn kế ngôi phải được Chính phủ và Quốc hội chấp thuận khi kết hôn, vì khi nội các sẽ chịu trách nhiệm về những hành động của họ sau này.

Vợ chồng hoàng tử Friso có hai cô con gái là Luana và Zaria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter