Hoạt động mừng Xuân Giáp Ngọ tại Campuchia và Romania

Cập nhật: 29-01-2014 | 00:00:00

Chiều 28-1, Đô trưởng Phnom Penh Paso Cheatevong dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo Đô thành Phnom Penh, Hội đồng Nhân dân Phnom Penh đã đến thăm sứ quán Việt Nam tại Campuchia, tặng hoa và chúc mừng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Đô trưởng Paso Cheatevong chân thành chúc Đại sứ Ngô Anh Dũng cùng phu nhân và cán bộ nhân viên sứ quán cũng như nhân dân Việt Nam một năm mới Giáp Ngọ đạt nhiều thành công trên các lĩnh vực.

Đô trưởng Phnom Penh Paso Cheatevong đến thăm sứ quán Việt Nam tại Campuchia, tặng hoa và chúc Tết nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam Canh Ngọ 2014. 

Nhân dịp này, thay mặt chính quyền và nhân dân Phnom Penh, Đô trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về những giúp đỡ tận tình đối với Phnom Penh trong những năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Phnom Penh với các địa phương, các ngành của Việt Nam trên các lĩnh vực, vì quyền lợi chung của nhân dân hai nước.

Đại sứ Ngô Anh Dũng cảm ơn lời chúc Tết chân thành của Đô trưởng Paso Cheatevong và đánh giá cao những nỗ lực của Đô thành Phnom Penh, nhân dân Phnom Penh trong các hoạt động hợp tác hữu nghị với Việt Nam, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Ngô Anh Dũng khẳng định, sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong trách nhiệm của mình sẽ tích cực hỗ trợ thúc đẩy các chương trình hợp tác đa lĩnh vực giữa Đô thành Phnom Penh với các địa phương của Việt Nam, trước mắt là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, vì quyền lợi của nhân dân hai nước.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Campuchia, ông Jangsen Lao cũng đã đến tặng hoa chúc mừng Đại sứ Ngô Anh Dũng và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Trước đó, vào tối 26-1, tại thủ đô Bucharest của Romania, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Romania đã tổ chức đón Xuân Giáp Ngọ 2014. Tham dự có cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Romania.

Phát biểu chúc Tết bà con cộng đồng, Đại sứ Trần Xuân Thủy đã điểm lại một số thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2013, biểu dương những hoạt động đầy tình nghĩa của bà con đối với quê hương, đất nước. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và Giấy khen của Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tặng 10 cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam ở Romania đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển cộng đồng và hưởng ứng các hoạt động hướng về đất nước trong thời gian qua. Đại sứ chúc bà con cộng đồng một năm mới an vui và thành công.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania Trịnh Đăng Ngọc phát biểu, nêu bật những đóng góp tích cực của bà con trong xây dựng và phát triển cộng đồng; cảm ơn bà con đã tích cực tham gia các đợt quyên góp ủng hộ bà con miền Trung bị bão lũ trong năm qua.

Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới, bà con cộng đồng đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ngày Tết và chương trình văn nghệ đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của bà con cộng đồng, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và nhất là của các lưu học sinh, trong đó có những người từng là học viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter