Học để ngày mai tươi sáng

Cập nhật: 13-04-2018 | 08:51:23

Tại cuộc thi học sinh giỏi toán giải thưởng Lương Thế Vinh dành cho học viên giáo dục thường xuyên năm học 2017-2018, em Phạm Minh Vượng (ảnh), học viên lớp 11A2 Trung tâm Giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp Phú Giáo đã xuất sắc giành giải nhất. Vượng đã chứng minh cho xã hội thấy rằng, dù ở môi trường học tập nào, nếu nỗ lực hết mình thì kết quả sẽ được đền đáp xứng đáng.

Kể cho chúng tôi nghe về quá trình học tập, Vượng không ngần ngại bộc bạch trước đây em đã từng nghiện game. Vì lý do này gia đình đã giúp em “cai” bằng cách đưa về quê ở miền Bắc, vì vậy em không tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10. Khi trở vào Bình Dương, em quyết định theo học hệ giáo dục thường xuyên. Với mục tiêu, định hướng cho tương lai thật rõ ràng, Vượng quyết tâm học tập thật tốt và toán chính là môn học em yêu thích từ trước đến nay. Nhận xét về cậu học trò cưng, cô Vũ Thị Hiền, giáo viên môn toán cho hay, Vượng thông minh và siêng năng, những bài tập giáo viên đưa ra em đều giải nhanh và đúng. Không như một số bạn, khi vào lớp em học tập thật nghiêm túc và thuộc bài ngay tại lớp. Được nhà trường chọn vào đội tuyển học sinh giỏi, em càng thể hiện năng lực và đạt kết quả cao nhất ở cuộc thi vừa qua.

Càng tìm hiểu về em, chúng tôi càng nể phục cậu học trò có ý chí cầu tiến. Ba mẹ em vẫn còn ở quê, hiện tại Vượng đang sinh sống với bà ngoại. Vừa học, em vừa sắp xếp thời gian để phụ bán cà phê cho một người thân để có thu nhập lo cho hai bà cháu. Tranh thủ những lúc quán vắng khách, cậu học trò hiếu học lại đem sách vở ra học. Ở lứa tuổi trường thành, Vượng càng trở nên chín chắn, em đã có những dự tính cho tương lai thật vững vàng. Vừa học văn hóa, vừa làm thêm, vậy mà em còn tranh thủ đăng ký học lớp điện công nghiệp hệ trung cấp vào những ngày cuối tuần. Theo tính toán của em, trong năm học tới, sau khi tốt nghiệp bổ túc THPT, đồng thời em cũng nhận bằng trung cấp và có thể đi làm ngay. Như vậy em rút ngắn được thời gian học tập và hy vọng tìm được công việc phù hợp với ngành đã học.

Mừng khi Vượng ngày càng trưởng thành. Với những nỗ lực của bản thân, tin rằng một tương lai tươi sáng đang đón chờ em ở phía trước.

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter