Học giỏi để trở thành cô giáo

Cập nhật: 31-10-2014 | 08:49:24

Được trở thành cô giáo dạy văn là niềm mơ ước từ khi còn nhỏ của em Lê Hồng Nhung, học sinh (HS) lớp 12 địa, trường THPT chuyên Hùng Vương. Để thực hiện ước mơ của mình, Hồng Nhung đã chăm chỉ học tập và quyết tâm học thật giỏi. Có lẽ vì vậy mà suốt 11 năm qua, Nhung liên tục đạt danh hiệu HS giỏi. Vừa qua, Lê Hồng Nhung vinh dự được UBND tỉnh và Sở GD-ĐT khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài thành tích học tập trong trường, Nhung còn đoạt giải nhì HS giỏi THPT cấp tỉnh môn địa lý, giải ba HS giỏi THPT cấp quốc gia môn địa lý.

Nhung bảo rằng, em có khiếu với các môn xã hội nên thẩm thấu rất nhanh và hầu như chẳng phải học gì nhiều. Bí quyết học của em cũng vô cùng đơn giản, với môn văn thì em đã hiểu và thuộc ngay ở trên lớp. Còn với 2 môn sử và địa thì em nắm thật vững những kiến thức cơ bản ở trường, còn khi về nhà, những lúc rảnh em tập trung ôn bài. Đối với em, 2 môn này không chỉ là học thuộc lòng mà còn phải nắm kỹ những kiến thức về tự nhiên, xã hội và các mốc thời gian quan trọng. Theo em, nếu yêu thích môn nào thì chắc chắn mình sẽ học tốt môn đó.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Hồng Nhung tâm sự: “Gia đình em tuy không khá giả nhưng rất hạnh phúc. Mẹ em làm công nhân, ba làm bảo vệ, chị gái là giáo viên. Em luôn mơ ước được làm cô giáo từ khi còn nhỏ. Vì thế, em sẽ cố gắng thi đậu vào ngành ngôn ngữ Anh của trường ĐH Thủ Dầu Một và sau khi tốt nghiệp ĐH, em trở thành cô giáo tại tỉnh nhà, nơi mà em đã được yêu thương và dạy dỗ rất nhiều để có được kết quả như ngày hôm nay. Em đã cố gắng thật nhiều trong suốt 11 năm học vùa qua, giờ đây đang là HS lớp 12 em biết mình cần phải tập trung nhiều hơn nữa cho ước mơ trở thành cô giáo của mình”. Trước mắt, Nhung đang phấn đấu đạt loại giỏi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới để được tuyển thẳng vào trường ĐH Thủ Dầu Một.

 

 N.THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter