Học sinh hào hứng với "sổ liên lạc tin nhắn"

Cập nhật: 13-09-2012 | 00:00:00

Thay vì phải báo cáo với bố mẹ thường xuyên về tình hình học tập, cũng như các hoạt động ở trường, “sổ liên lạc tin nhắn” sẽ thay các học sinh làm việc đó.

Đầu năm học mới, khi được cô chủ nhiệm thông báo sẽ triển khai “sổ liên lạc tin nhắn” để giúp phụ huynh nắm vững hơn tình hình học tập của con mình ở trường, Nguyễn Trung Hà có cảm giác là lạ. Học ở một trường phổ thông cơ sở có tiếng ở Hà Nội và kết quả học tập luôn ở Top đầu nhưng không phải lúc nào Hà cũng muốn báo cáo toàn bộ tình hình ở lớp cho bố mẹ.

  Sổ liên lạc tin nhắn thuận tiện cho cả phụ huynh và học sinhLý do rất đơn giản là bài vở thì nhiều mà đôi khi bố mẹ lại vặn hỏi quá kỹ khiến Hà khó tập trung học bài. Chưa kể việc phải trả lời quá nhiều câu hỏi cũng khiến cậu không thích một tí nào: “Có những hôm đi học ở trường về đã mệt lắm rồi thế mà vẫn phải báo cáo đủ chuyện. Nói mà không rõ ràng, mạch lạc còn bị nghi là nói dối nữa. Giờ thì khỏe rồi. Bố mẹ sẽ được nhắn tin đầy đủ, cập nhật về tình hình học tập cũng như các hoạt động của mình ở trường”, Hà cho biết.

Trên thực tế, “sổ liên lạc tin nhắn” thực chất là dịch vụ có tên gọi SMS Parents được Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và gần 16.000 trường học trên cả nước triển khai, giúp gắn kết thêm mối liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh.

Với SMS Parents, khi đăng ký, phụ huynh học sinh được nhận các thông tin, thông báo từ nhà trường về tất cả các vấn đề liên quan đến tình hình học tập, sinh hoạt của con em định kỳ theo ngày, tháng, học kỳ, năm học qua số điện thoại di động.

Thông tin cung cấp gồm 2 loại tin nhắn tự động theo định kỳ và tin nhắn chủ động với đầy đủ thông tin về kết quả học tập, rèn luyện như điểm thi, hạnh kiểm, học lực, thông báo đột xuất… Từ những thông tin này, gia đình có thể kịp thời phối hợp với nhà trường để khích lệ hoặc cải thiện chất lượng học tập, rèn luyện của con em mình.

Cũng giống như Hà, Trần Tuấn Hùng (học sinh lớp 12 một trường trung học tại Hải Phòng) cũng rất hào hứng với “sổ liên lạc tin nhắn”. Cậu cho biết, năm học cuối cấp, không chỉ lo ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp mà còn phải quyết tâm vào Đại học Hàng Hải. Việc học trước mắt đã thấy bề bộn rồi nên nếu ngày nào cũng phải dành hàng tiếng đồng hồ để báo cáo tình hình học tập với bố mẹ thì cũng khá mệt.

“Mình thích được bố mẹ quan tâm chuyện học hành, nhưng không phải cái gì cũng báo cáo như mấy em cấp 1. Lớn rồi, khi gặp khó khăn, mình muốn chủ động chia sẻ với bố mẹ hoặc được bố mẹ quan tâm đúng lúc chứ không thích lúc nào cũng bị hỏi như hỏi cung”.

Chị Phạm Thu Thủy, có con mới học lớp 8 (Hà Nội) chia sẻ: “Việc tra hỏi và kiểm soát gắt gao tình hình học tập của con là do các bậc phụ huynh thiếu thông tin. Còn khi đã nắm được thông tin, bố mẹ sẽ thông cảm và động viên con cái đúng lúc, hợp lý hơn. Do đó hình thức “sổ liên lạc tin nhắn” là rất cần thiết”.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter