Học sinh mầm non ở 29 xã trong tỉnh được hỗ trợ 120.000 đồng/tháng

Cập nhật: 13-10-2011 | 00:00:00

(BDO) Thực hiện đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giai đoạn 2011-2015, tỉnh Bình Dương đã có chính sách hỗ trợ cho trẻ 5 tuổi 120.000 đồng/tháng/cháu trong suốt năm học (9 tháng) ở 29 xã ở các huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bến Cát.

 Trẻ ở vùng xa được tạo điều kiện thuận lợi đến trường Mức hỗ trợ này nhằm duy trì bữa ăn tại trường, hỗ trợ một phần học phí đối với những trẻ có cha mẹ thường trú tại các xã có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế, cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước.

Để đạt được mục tiêu đến năm 2015 có 100% trẻ mẫu giáo được học chương trình giáo dục mầm non mới, các trường mầm non công lập ưu tiên huy động tối đa và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo, bảo đảm 95% trẻ được học bán trú hoặc 2 buổi/ngày. Bảo đảm tỷ lệ chuyên cần đạt từ 90% trở lên, tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 10%. Ngoài ra, ngành cũng có kế hoạch nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục phù hợp.

A.  Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter