Học theo gương Bác - nên đi vào thực chất

Cập nhật: 24-02-2012 | 00:00:00

Thực tế cho thấy việc triển khai học tập tuy làm tốt nhưng việc “làm theo” còn nhiều lúng túng ở cả tập thể và cá nhân, đăng ký làm cụ thể như thế nào, kiểm tra đánh giá ra sao?... Do ít đơn vị xây dựng được chuẩn mực riêng, đa phần là làm việc bình thường, sinh hoạt bình thường, nếu không có phong trào này thì mọi việc vẫn diễn ra như vậy, chính vì vậy nên việc học tập và làm theo chưa đi vào thực chất, chưa chuyển biến cụ thể ở từng cá nhân và tập thể. Hiện nay, song song với việc tiếp tục học tập và làm theo gương Bác, Đảng ta đang triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI đây là nghị quyết chuyên đề về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thiết nghĩ nên có sự phối hợp trong quá trình thực hiện, bởi các nội dung này có mối quan hệ hữu cơ lẫn nhau, nếu làm tốt tấm gương đạo đức của Bác cũng sẽ góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng thành công, đạo đức của Bác cũng là hình mẫu cho đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và từng người dân. Hướng dẫn việc tiếp tục học tập và làm theo gương Bác lần này cụ thể hơn nên dễ thực hiện, tuy nhiên đối tượng nhắm đến chủ yếu tập trung vào cán bộ, đảng viên, công chức, cần phải có các hướng dẫn với các đối tượng khác nhất là lực lượng thanh thiếu niên, vì đây là lực lượng kế thừa trực tiếp nên cần xây dựng những đức tính hình mẫu càng sớm càng tốt.

Việc học tập và làm theo gương Bác là hết sức quan trọng để xây dựng, giáo dục chuẩn mực đạo đức cho con người, thiết nghĩ từng người phải chủ động, ý thức về sự hữu dụng của nó, không nên quan niệm đây chỉ là phong trào (lúc lên lúc xuống, lúc có lúc không), cũng đừng thấy khó mà làm cho có hình thức để báo cáo như vậy là mình tự dối mình, dối người. Và phải thấy rằng, việc làm này sẽ giúp ít rất nhiều cho từng cá nhân, đơn vị trong việc xây dựng con người Việt Nam tích cực và tiến bộ.

NGUYỄN HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter