Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh tổng kết hoạt động năm 2014

Cập nhật: 22-01-2015 | 16:26:17

(BDO) Sáng 22-1, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh (NKT, TMC & BNN) đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Hội bảo trợ NKT, TMC&BNN tỉnh tặng giấy khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2014

Trong năm 2014, hội đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống NKT, TMC & BNN. Cụ thể, hội đã chủ trì điều phối, tổ chức thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 237 người mù; phẫu thuật vận động, chỉnh hình phục hồi chức năng cho 27 NKT; phẫu thuật tim cho 15 người; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.284 người.

Hội đã tặng 23 xe lăn, xe lắc và 102 xe đạp cho TMC, NKT; xây mới 6 nhà tình thương và 11 nhà vệ sinh; tặng hàng trăm suất học bổng. Hội cũng giới thiệu việc làm cho 19 NKT, phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh trợ giúp pháp lý cho nhiều đối tượng. Đặc biệt chương trình nuôi bò sinh sản của dự án hỗ trợ sinh kế đã phát huy hiệu quả.

Trong năm 2015, hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt vai trò cầu nối giữa NKT, TMC, BNN với các nhà hảo tâm để vận động nguồn lực.

Trong dịp này, Tỉnh hội đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 32 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội.

 HỒNG THỦY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter