Hội chợ Làng nghề Việt Nam sẽ diễn ra ở Lâm Đồng

Cập nhật: 17-12-2011 | 00:00:00

 Ngày 16/12, tại Hà Nội, Cục Chế biến Thương mại Nông lâm thủy sản và Nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức họp báo về chương trình tổ chức hội chợ Làng nghề Việt Nam sẽ diễn ra tại Lâm Đồng từ ngày 29/12/2011-3/1/2012.

Đây là hội chợ thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề, ngành nghề nông thôn, tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công, tạo điều kiện phát triển du lịch, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân ở nông thôn.

Tại buổi họp báo, Phó Cục trưởng Cục Chế biến Thương mại Nông lâm thủy sản và Nghề muối, An Văn Khanh nhấn mạnh, hội chợ năm nay được tổ chức nhân dịp Festival hoa Đà Lạt sẽ là điểm nhấn quan trọng góp phần tạo điều kiện đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sả phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề…

Đặc biệt, hội chợ năm nay được đánh giá có nhiều sản phẩm đẹp hơn so với mọi năm, nhiều sản phẩm thủ công tinh xảo mà nhìn bằng mắt thường không nghĩ là sản phẩm thủ công.

Bên cạnh đó còn có nhiều sản phẩm mới, kiểu dáng đẹp, có giá trị nhưng đảm bảo tính truyền thống có thể tạo hướng phát triển mới cho sản phẩm xuất khẩu, thân thiện với môi trường.

Hoạt động hội chợ Làng nghề Việt Nam năm nay sẽ bao gồm khu trưng bày và bán sản pẩm theo nhóm ngành nghề - vùng nghề. Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm ngành thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng. Khu tôn vinh sản phẩm vòng chung khảo hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam lần thứ VIII. Khu không gian ẩm thực làng quê.

Đặc biệt là Khu trưng bày chuyên đề và thao diễn tay nghề với các chủ đề đặc trưng như khu không gian gốm sứ, đá, đèn và hoa, khu không gian lụa thổ cẩm, khu không gian áo dài hoa và khu không gian quạt, nón lá…/.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter